image banner
Thành Đoàn Tân An - UBND Phường 1 tổ chức lớp tập huấn triển khai mô hình “ Tuyến phố không dùng tiền mặt” và hỗ trợ thanh niên bán hàng trực tuyến - kinh doanh online”

Thực hiện Kế hoạch số 104/KH-ĐTN, ngày 10/5/2024 của Ban Thường vụ Thành Đoàn về việc triển khai mô hình “Tuyến phố không dùng tiền mặt” và “hỗ trợ thanh niên bán hàng trực tuyến-kinh doanh online”

Quang cảnh buổi tập huấn

Ngày 15/5/2024 Thành Đoàn Tân An - UBND Phường 1 phối hợp cùng Mobifone Long an, ngân hàng Hàng hải (MSB) tổ chức tập huấn triển khai mô hình “ Tuyến phố không dùng tiền mặt” và hỗ trợ thanh niên bán hàng trực tuyến - kinh doanh online” cho hội viên, đoàn viên, thanh niên trên địa bàn phường. buổi tập huấn có Ông Nguyễn Thanh Phúc - Bí thư Thành Đoàn Tân An, Ông Nguyễn Võ Hoài Nam - Giám đốc kinh doanh công nghệ số Mobifone, Ông Dương Quốc Vũ - Đại diện Ngân hàng Hàng Hải (MSB) và Bà Thái Thị Hồng Đào – Báo cáo viên nội dung hỗ trợ thanh niên bán hàng trực tuyến-kinh doanh online.

Đi vào chương trình tập huấn, ông Nguyễn Võ Hoài Nam - Giám đốc kinh doanh Mobifone Long An đã nói về những ứng dụng thanh toán không dùng tiền mặt; khi thanh toán qua các ứng dụng này, người sử dụng sẽ không cần di chuyển đến địa điểm thanh toán, số tiền thanh toán chính xác, không phát sinh chi phí phụ,... Những khó khăn, vướng mắc tại địa phương cũng được trao đổi trực tiếp trong buổi tập huấn giúp cho việc triển khai đạt hiệu quả cao.

Cũng qua buổi tập huấn,đại diện Ngân hàng TMCP Hàng Hải (MSB) đã triển khai, hướng dẫn mở tài khoản hoàn toàn trực tuyến thông qua ứng dụng ngân hàng điện tử MSB mBank. Ông Dương Quốc Vũ cho biết, toàn bộ thông tin của khách hàng sẽ được mã hóa và bảo mật tuyệt đối trong quá trình giao dịch với ngân hàng, đồng thời, hệ thống cũng ngăn chặn tuyệt đối các hành vi giả mạo giấy tờ tùy thân để thực hiện giao dịch tài chính.

Đại diện Ngân hàng hướng dẫn cài đặt App

Cuối buổi tập huấn, đoàn viên, thanh niên và hội viên đã được nghe Bà Thái Thị Hồng Đào chia sẻ và hướng dẫn các nội dung: Tổng quan về Thương mại điện tử (TMĐT); Cơ hội, thách thức và các rủi ro khi thực hiện giao dịch trên sàn TMĐT; So sánh bán hàng theo cách truyền thống và bán hàng TMĐT (bán hàng online); giới thiệu một số hình thức bán hàng TMĐT phổ biến tại Việt Nam; Một số kỹ năng nhằm thu hút khách hàng, xây dựng thương hiệu trên Internet; Xây dựng và vận hành kênh bán hàng trên nền tảng mạng xã hội.

Bà Thái Thị Hồng Đào đang trao đổi thông tin đến các hội viên

Qua buổi tập huấn, các hội viên đã được nghe, thảo luận và thực hành trực tiếp các tạo gian hàng trên một số sàn thương mại điện tử… Qua đó, đã góp phần thay đổi nhận thức của người dân về chuyển đổi số nói chung và về vai trò, lợi ích của mua bán trực tuyến trên Sàn thương mại điện tử nói riêng.Thông qua lớp tập huấn, góp phần nâng cao hiệu quả hoạt động bán hàng trực tuyến, đẩy mạnh hình thức mua sắm trực tuyến, thanh toán không dùng tiền mặt, từng bước thay đổi thói quen, hành vi mua sắm của người tiêu dùng theo hướng hiện đại, nâng cao hiệu quả bán hàng trực tuyến trên Sàn TMĐT./.