image banner
Liên đoàn Lao động TP. Tân An sơ kết quý I năm 2024, triển khai các hoạt động chào mừng 95 năm ngày thành lập Công Đoàn Việt Nam và kỷ niệm 15 năm thành lập thành phố Tân An
Anh-tin-bai

Đại biểu dự hội nghị

Trong quý I năm 2024, Liên đoàn Lao động thành phố Tân An đã hướng dẫn, chỉ đạo các CĐCS vận động công nhân viên chức người lao động hưởng ứng các phong trào thi đua, tổ chức nhiều hoạt động mừng Đảng, mừng Xuân Giáp Thìn năm 2024; tuyên truyền học tập các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước; phát động công nhân viên chức người lao động thực hiện “Học tập và làm theo, tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”; chủ động nắm tình hình tư tưởng của công nhân viên chức người lao động; tổ chức tốt các hoạt động chăm loTết cho đoàn viên, người lao động.

Theo đó, LĐLĐ thành phố đã phối hợp tổ chức trao 1.505 phần quà cho đoàn viên, công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn, nhân dịp tết Nguyên đán, tổng trí giá trên 800 triệu đồng từ nguồn kinh phí của UBND Tỉnh, LĐLĐ tỉnh và LĐLĐ Thành phố. Các CĐCS trực thuộc cũng hỗ trợ quà Tết cho công nhân viên chức người lao động mỗi phần quà  là 300.000đ  đến 500.000đ, tổng cộng 13.000 phần quà, số tiền khoản 4,5 tỷ đồng. Ngoài ra, LĐLĐ thành phố và các công đoàn cơ sở còn tổ chức nhiều hoạt động hội thi, hội thao, văn nghệ mừng Đảng, mừng Xuân tạo không khí sôi nổi, ý nghĩa dịp tết Nguyên đán.

Anh-tin-bai

Tại hội nghị, đồng chí Trần Văn Hoà – Phó chủ tịch LĐLĐ thành phố Tân An cũng triển khai kế hoạch hoạt động chào mừng kỷ niệm 95 năm ngày thành lập công đoàn Việt Nam và 15 năm thành lập thành phố Tân An. Các hoạt động chào mừng được tổ chức có trọng tâm, trọng điểm, sáng tạo, thiết thực, hiệu quả, tiết kiệm, mang lại lợi ích cho đoàn viên, người lao động, phù hợp với điều kiện thực tế của ngành, địa phương, đơn vị.

Về phương hướng nhiệm vụ quý II và những tháng còn lại của năm 2024, LĐLĐ thành phố thực hiện tốt việc tham gia với các ngành chuyên môn thực hiện các chế độ chính sách có liên quan đến công nhân viên chức người lao động theo luật định, giải quyết việc làm cho công nhân viên chức người lao động; chú trọng quan tâm chăm lo đời sống cho công nhân viên chức người lao động với nhiều loại hình thiết thực, vận động công nhân viên chức người lao động thực hành tiết kiệm, tham gia chống tiêu cực, tham nhũng, lãng phí. vận động công nhân viên chức người lao động tích cực đẩy mạnh phong trào thi đua lao động, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ,Tiếp tục đẩy mạnh phong trào bảo vệ an ninh tổ quốc; tăng cường công tác an toàn vệ sinh lao động, phòng chống cháy nổ trong cơ quan, xí nghiệp…Xây dựng nếp sống văn minh nơi công sở, gia đình văn hóa./.

Huyền Linh – Lê Quang